du-bi-dai-hoc

Tại sao nên chọn chương trình Dự bị Đại học

Hiện nay chương trình “Dự bị Đại học” không còn xa lạ với các bậc PH có con em trong độ tuổi từ 15-17. Nhiều PH đã mạnh dạn lựa chọn Dự bị ĐH là con đường chuyển tiếp chính thống vào các trường ĐH danh tiếng cho con em mình mà không phải băn khoăn về học lực không quá nổi trội của các em. Vậy lí do gì khiến các bậc PH bị “hấp dẫn” bởi chương trình Dự bị ĐH này?
Học lực TB- Khá vẫn có thể cầm chắc tấm vé vào ĐH
Các chương trình Dự bị ĐH hiện nay của các trường ĐH tại các quốc gia trên thế giới đều có điều kiện đầu vào khá “dễ chịu” để phù hợp với năng lực học tập của các SV. Cụ thể để vào học chương trình Dự bị ĐH thì SV chỉ cần có điểm TB từ 6.0 trở lên, ngoài ra SV cần có điểm IELTS 5.5, trong trường hợp SV chưa có điểm IELTS vẫn có thể thay thế bằng bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của nhà trường.
Chương trình Dự bị ĐH thường được thiết kế theo hình thức học tập trung, kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm tùy vào khả năng tiếng Anh và chuyên môn của SV.Các môn học được tổ chức theo ngành: Thương mại, Khoa học, Khoa học Xã hội…tùy theo sự lựa chọn cho bậc học ĐH mà SV đang “ngắm” tới. Hầu hết các chương trình này đều có một loạt các môn học bắt buộc và không bắt buộc, nhưng tiếng Anh luôn là môn học được liệt vào hạng quan trọng nhất.
Đây là chương trình học thuật chuyên sâu để chuẩn bị cho SV những kiến thức ở bậc ĐH phù hợp với những yêu cầu của các trường ĐH. Bên cạnh đó chương trình còn trang bị cho SV những kỹ năng cần thiết để thích nghi với môi trường học tập ở bậc ĐH.
Tiết kiệm thời gian & giảm bớt áp lực thi cử
Khi tham gia chương trình Dự bị Đại học, đối với một học sinh đã hoàn tất lớp 11 thì chỉ cần 8 tháng để hoàn tất chương trình này và vào thẳng chương trình ĐH mong muốn. Con bạn sẽ tiết kiệm được 4 tháng so với lộ trình học bình thường, bên cạnh đó sẽ giảm bớt áp lực từ những kỳ thi khi không cần phải tốt nghiệp ĐH mà vẫn có thể theo học chương trình này và cầm chắc tấm vé bước chân vào giảng đường ĐH.
Cơ hội chuyển tiếp vào trường ĐH Top 4% Thế giới
Trường đại học James Cook Singapore đào tạo nhiều chương trình đa dạng và phong phú với nhiều lĩnh vực giúp cho sinh viên lựa chọn dễ dàng hơn. Đặc biệt chương trình đào tạo dự bị đại học- khóa dành cho học sinh không đáp ứng đủ yều cầu vào thẳng Đại học,  tạo ra nhiều cơ hội du học hơn cho học sinh THPT. Sinh viên phải hoàn tất 10 môn học trong đó có cả Tiếng Anh và các môn liên quan đến chuyên ngành Kinh doanh, Tâm lý học và Công nghệ thông tin.
SV theo học tại James Cook Singapore sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao như tại Úc với chương trình giảng dạy giống như ở khu học xá chính ở Úc. Sau khi tốt nghiệp SV sẽ nhận bằng cấp do trường ĐH James Cook Úc cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Ngoài ra thì ưu điểm nổi bật của James Cook Singapore đó là các chương trình đào tạo Cử nhân song ngành chỉ trong 2 năm học. Với đặc điểm này sinh viên sẽ chỉ mất 2 năm để tốt nghiệp cùng lúc 2 chuyên ngành và nhận bằng cấp danh tiếng từ trường ĐH Top 4% thế giới ngay tại Singapore.
Khi chọn học chương trình Dự bị ĐH tại James Cook Singapore, sau khi hoàn tất, con bạn sẽ được chuyển thẳng vào các chương trình ở bậc Cao đẳng hoặc Cử nhân mà các em mong muốn. SV theo học tại James Cook sẽ đóng mức học phí thấp hơn so với mức học phí phải đóng khi theo học tại Úc. Bên cạnh việc tiết kiệm được một khoản học phí “khủng” thì sinh viên theo học tại đây có thể tiết kiệm được thời gian học tập và tốt nghiệp sớm hơn bạn bè đồng trang lứa khi theo học chương trình Cao Đẳng trong 8 tháng, Cử Nhân trong 2 năm và Thạc Sĩ chỉ trong 12 tháng.

Các bài đã đăng