Hỗ trợ tài chính lên tới 25% học phí cho sinh viên du học Đại học James Cook Singapore

Hỗ trợ tài chính lên tới 25% học phí cho sinh viên du học Đại học James Cook Singapore. Tin vui dành cho các bạn HS-SV khi nộp đơn vào Đại Học James Cook Singapore trong kỳ nhập học tháng 07/2017 sẽ có cơ hội được hỗ trợ học phí lên đến 25% từ nhà trường. Đây là “chương trình hỗ trợ học phí” duy nhất trong năm 2017. Chương trình “hỗ trợ học phí” thực chất là cách nói đơn giản của chương trình “Học bổng”. Ứng viên xuất sắc vượt qua bài thi ngày 28/6 sẽ nhận được học bổng tới 25% học phí từ Đại học James Cook, Singapore (JCU).

Đối tượng dự tuyển:

– Tất cả các bạn HS-SV đã nhận được thư mời nhập học (Letter of Offer) từ trường JCUS cho kỳ nhập học tháng 07/2017.

Bậc học được hỗ trợ học phí:

– Cử nhân & Thạc sĩ

Nội dung kỳ thi dự tuyển:

–  Thi trên giấy

– Thời lượng 90 phút

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh & Tiếng Việt

Cụ thể mức hỗ trợ học phí như sau:

– Bậc Đại học: lên tới 25% học phí (trị giá S$ 13,482 ~ 218,000,000 đồng)

– Bậc Thạc sỹ: lên tới 25% học phí (trị giá S$11,984 ~ 194,000,000 đồng)

Điều kiện áp dụng: Học sinh, sinh viên trên toàn quốc, đăng ký học Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Với các học sinh phải học tiếng Anh/ Dự bị Đại học/ Cao đẳng vẫn có thể tham gia thi lấy học bổng và được bảo lưu học bổng cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ

Điều kiện để tham gia bài thi nhận hỗ trợ học phí của JCU

 • Hồ sơ ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào của chương trình học toàn thời gian của JCU, Singapore – kỳ nhập học tháng 7/2016
 • Không yêu cầu về học lực, chỉ cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường là sinh viên được quyền tham gia buổi thi.
 • Hồ sơ đăng ký học phải nộp hồ sơ tại Du học VIP trước ngày 28/6/2017

Hình thức và nội dung bài thi

 1. Hình thức: Bài thi Tiếng Anh
 2. Nội dung thi

Câu hỏi thi và phỏng vấn được thiết kế bởi các giảng viên trường JCU, được kết hợp giữa tiếng Anh và phần thi năng lực nói chung.

 • Bài thi giấy sẽ bao gồm các chủ đề sau đây:
 1. Kiểm tra kiến thức Tiếng Anh
 2. Các câu hỏi liên quan tới Toán học
 3. Câu hỏi kiểm tra kiến thức chung, năng lực học viên

Bài thi kéo dài 120 phút, làm hoàn toàn bằng tiếng Anh

Không có điểm trừ cho các câu trả lời sai. Kết quả đánh giá sẽ được dựa trên việc xem xét các câu trả lời đúng bên cạnh các câu hỏi cụ thể.

Lưu ý: Không cung cấp mẫu câu hỏi trước.

Học sinh phải đăng ký Online trên hệ thống từ ngày 15/6 – 19/6 mới được tham dự bài thi viết của JCU. Link bắt đầu được mở từ ngày 15/6/2017.

Lịch thi viết của JCU cụ thể như sau:

Ngày Thời gian Địa điểm
28/6 (Thứ Tư) 9:30 – 11:30 Hà Nội
1/7 (Thứ Bảy) 9:30 – 11:30 Hồ Chí Minh

Mặc dù học bổng JCU Singapore 2017 không có yêu cầu quá cao về thành tích học tập, điểm IELTS, hoạt động ngoại khóa, … nhưng nhiều bạn vẫn có thể rinh về suất học bổng cao của trường. Ngoài việc đáp ứng các điều kiện hồ sơ, bạn cần thể hiện khả năng tiếng Anh và cách bạn trả lời, thể hiện bản thân trong suốt quá trình phỏng vấn.

Đại học James Cook (JCU) là một trong những trường ĐH nghiên cứu về nhiệt đới hàng đầu Úc, được thành lập năm 1970 theo tên thuyền trưởng James Cook – một nhà thám hiểm người Anh thế kỷ 18.Với thành tích xuất sắc về công tác nghiên cứu và giảng dạy, với 3 cơ sở năng động đặt tại 2 quốc gia khác nhau là Úc và Singapore, JCU liên tiếp trong 6 năm liền lọt Top 4% trường ĐH hàng đầu trên thế giới (theo Academic Ranking of World Universities).

Những điểm nổi bật toàn cầu của Đại học James Cook Singapore

 • Top 08 trường ĐH Úc và nằm trong danh sách 200 trường ĐH hàng đầu thế giới về khoa học đời sống và nông nghiệp (theo đánh giá củaShanghai Jiao Tong 2012)
 • Được xếp hạng trong danh sách 500 trường ĐH hàng đầu thế giới và 100 trường ĐH hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo Đại học Shanghai Jiao Tong 2009)
 • Là thành viên của nhóm tuyển chọn các Viện ĐH nghiên cứu đổi mới của Úc (Innovative Research University Australia – IRUA)
 • Danh tiếng toàn cầu trong lĩnh vực Bảo tồn, Khoa học địa chất, Khoa học hàng hải, Quản lý tài nguyên Thiên nhiên và Sinh vật học nhiệt đới.
 • Là ngôi trường của vị giáo sư ngành Du lịch đầu tiên của Úc, chương trình Du lịch của JCU được công nhận bởi Tổ chức Du lịch Thế giới (World Tourism Organisation – WTO), đưa tên tuổi của JCU nằm trong số 12 cơ sở đào tạo ngành Du lịch hàng đầu thế giới và được công nhận là ngôi trường chú trọng đặc biệt tới Du lịch sinh thái.

Các bài đã đăng