Giới thiệu về Đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook (JCU) là một trường đại học nghiên cứu về nhiệt đới hàng đầu Australia, được thành lập năm 1970 theo tên Thuyền trưởng James Cook – 1 nhà thám hiểm người Anh thế kỷ 18. Trường có 03 phân viện chính thống tại Townsville, Cairns và Singapore.

Trường được xếp hạng trong top 3%* các trường Đại học hàng đầu trên thế giới đồng thời là trường dẫn đầu về nghiên cứu khoa học nhiệt đới  tại Australia, top 2% *các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về chuyên ngành IT, Khoa học Môi trường, Quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, kinh doanh quốc tế, quản lý nhân sự, tâm lý học, top 12 trường Đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn. (** Theo xếp bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới, Đại học Jiao Tong, Thượng Hải năm 2016).

Đại học James Cook Australia tại Singapore được thành lập vào năm 2003, là Trường ĐH Úc đầu tiên ở Singapore. Nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo vượt trội cùng với chương trình học đa dạng từ dự bị đại học đến thạc sỹ các chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Quản trị du lịch, Công nghệ thông tin, Tâm lý học,Giáo dục. ĐH James Cook được coi là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam và thế giới khi theo học tại Singapore.

Đại học James Cook Australia tại Singapore là trường đại học đầu tiên của Chính phủ Australia tại Singapore đạt được chứng nhận EduTrust Star – Chứng nhận uy tín và cao nhất, được cấp bởi Hội đồng giáo dục – The Council for Private Education (CPE) đánh giá về chất lượng đào tạo và sự xuất sắc trong quản lý, phục vụ việc học tập, nghiên cứu của giáo viên, sinh viên.

Đây là một vinh dự to lớn vì tính đến hiện nay Đại học James Cook Singapore là trường đầu tiên cũng là trường duy nhất nhận được chứng chỉ này. Để đạt được điều này Đại học James Cook Singapore đã không ngừng cải thiện nhằm mang lại chất lượng đào tạo và dịch vụ tốt nhất cho sinh viên.

Vào ngày 28/06/2015, Đại học James Cook Australia tại Singapore vinh dự đón Thủ tướng Úc – Ngài Tony Abbott và Phái đoàn quan chức cấp cao của Chính phủ Úc tới cắt băng khánh thành và  dự lễ khai trương Khu học xá mới – SIMS DRIVE campus.

Khu học xá mới của trường được đặt tại 149 Sims Drive, phía Đông của đảo quốc, gần khu Trung tâm thương mại (Central Business District – CBD) và Trung tâm thể thao Singapore (Singapore Sports Hub). Khuôn viên này có tổng diện tích sàn lớn hơn khu học xá cũ ở 600 Upper Thomson Road gấp 3 lần. Với khu học xá mới này, James Cook Singapore ngày càng khẳng định được chất lượng giáo dục và đào tạo giảng dạy của trường trong khu vực Đông Nam Á và mang tầm cỡ trên toàn thế giới.

Các bài đã đăng