Du học Singapore: Những ngành học nên lựa chọn nhất

Với cơ sở hạ tầng tiên tiến, nền giáo dục tầm cỡ thế giới và tính quốc tế năng động, Singapore là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây. Singapore còn là trung tâm tài chính, kinh doanh và giáo dục hàng đầu với sự pha trộn văn hóa đầy màu sắc đem tới cho du học sinh những trải nghiệm học tập vô cùng độc đáo. Các cơ sở giáo dục quốc tế và các trường đại học hàng đầu thế giới luôn mở rộng cánh cửa chào đón bạn tới du học Singapore

Vậy nên chọn ngành nghề nào phù hợp với nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong vòng 3-5 năm năm nữa?

1. Ngân hàng và tài chính

Với nền kinh tế phát triển ổn định, Singapore được xem là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu trên thế giới. Đất nước này thậm chí còn được ví von là “Thụy Sĩ của châu Á” và đang nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng của các ngân hàng tư nhân toàn cầu. Vì vậy, đất nước này đang cần rất nhiều những nhân viên có tay nghề trong lĩnh vực ngần hàng – tài chính.

Du học Singapore, chọn ngành này, bạn sẽ được học tập trong môi trường có nền tài chính tiền tệ phát triển, cũng như có cơ hội tìm kiếm thực tập, việc làm tại đây sau khi ra trường.

Xem thêm: Du học ngành Kinh tế tại Đại học James Cook

2. Ngành Công nghệ thông tin:

Bất cứ ai có đủ bằng cấp và kinh nghiệm làm việc đều có thể xin việc ở Singapore. Nhưng có lẽ dễ dàng nhất là những người làm việc ngành công nghệ thông tin

Thứ nhất, có thể nói một điều về cơ bản, kỹ thuật và công nghệ máy tính không khác biệt giữa các công ty ở bất cứ nơi nào.

Thứ hai, chuyên gia IT có nhiều điều kiện để tiếp xúc với ngoại ngữ (tiếng Anh), ít nhất là đọc hiểu tài liệu. Ngành CNTT cũng có nhiều nhánh như: thiết kế đồ hoạ bằng nhiều công cụ, lập trình Flash (ActionScript), lập trình giao diện (XHTML/CSS/JS), lập trình web và ứng dụng (Java, .NET, PHP/MySQL), quản lý mạng… Dễ kiếm việc nhất là lập trình web.

Xem thêm: Du học ngành IT tại James Cook University

3. Nhóm ngành Du lịch khách sạn:

Hiện nay tỷ lệ GDP các ngành du lịch khách sạn đang tăng vọt, điều này đã thu hút một niềm đam mê mãnh liệt đối với giới trẻ hiện nay. Với tấm bằng cử nhân danh giá từ nước ngoài sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội bước gần đến thành công trong lĩnh vực này. Bởi với nhu cầu ngày càng cao của con người thì nhu cầu du lịch và giải trí lại càng thu hút. Nhân viên được đào tạo và có kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tiễn chắc chắn sẽ khẳng định cho mình 1 chỗ đứng vững chăc trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Ngành Du lịch- Khách sạn tại Đại học James Cook

Các bài đã đăng