Du học Singapore: Học Thiết kế game cùng Đại học James Cook

Flappy Bird là một hiện tượng trong lĩnh vực thiết kế game Việt Nam. Trước đó, người ta nhắc đến game như cơn nghiện đốt tiền khó dứt nhưng sau hiện tượng Flappy Bird, game được nói đến như một ngành nghề hái ra tiền triển vọng. Ngành Thiết kế game được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và có nguyện vọng theo học ở các trường đào tạo Công nghệ thông tin chuyên nghiệp. Nhưng môi trường học ngành thiết kế game còn quá trẻ ở Việt Nam chưa bắt nhịp kịp thời cùng với sự phát triển của công nghệ thế giới. Du học Singapore ngành Thiết kế game tại Đại học JCU sẽ giúp sinh viên chạm đến đỉnh cao của ngành Thiết kế game.

Xem thêm: Học ngành Kinh doanh tại JCUS

Thiết kế game là gì?

Trả lời những câu hỏi: đây là game gì? nội dung như thế nào? cách chơi ra sao? tạo hình nhân vật và bối cảnh trong game như thế nào? là một bước phác thảo cơ bản của thiết kế game. Để thiết kế nên một game 3D, người thiết kế phải sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế, am hiểu về game, để có thể biên tập màn chơi, tạo hình nhân vật và môi trường, dựng chuyển động/diễn hoạt, lập trình, kỹ thật phần mềm và âm thanh.

Những tố chất của một nhà thiết kế game

  1. Am hiểu game và kiến thức xã hội

Nếu từng là một game thủ am tường về game sẽ cho bạn một lợi thế lớn khi theo học ngành Thiết kế game. Am hiểu rộng về những thể loại game, cách thức vận hành, đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tiếp cận môn học dễ dàng hơn vì bạn đã từng trong vai một khách hàng trải nghiệm các thể loại game. Game thủ chơi game để giải trí còn một nhà thiết kế game chơi game để sáng tạo.

Trở thành một nhà thiết kế game giỏi yêu cầu bạn phải có kiến thức xã hội rộng. Bởi vì, chất liệu để sáng tạo game đến từ đời sống thực tế. Sinh viên ngành thiết kế game là những người không ngừng học hỏi và tích hợp kiến thức trong tất cả các lĩnh vực.

  1. Khiếu thẩm mỹ và đam mê thiết kế

Game là thế giới ảo, thế giới đó càng ảo, càng đẹp càng thu hút người chơi. Nhà thiết kế game thành công phải tạo ra những nhân vật có ngoại hình, tính cách, sức mạnh nổi bật. Muốn làm được điều đó, họ phải có sức sáng tạo không giới hạn và gu thẩm mỹ tinh tế.

Nếu bạn là người có trí tưởng tượng và thích tạo ra những nhân vật thì theo học ngành Thiết kế game tại Đại học James Cook hoàn toàn phù hợp với bạn. Chỉ cần bạn có đam mê các phần mềm thiết kế hiện đại sẽ cho phép hiện thực hóa trí tưởng tượng thành nhân vật có chuyển động và tính cách.

  1. Môi trường nào học ngành thiết kế game tốt?

Tại Việt Nam, ngành Thiết kế game chỉ mới được phổ biến cách đây không lâu nên rất ít trường đào tạo một cách bài bản, có chiều sâu. Du học ở những nước có ngành công nghiệp game và Công nghệ thông tin phát triển là lựa chọn tốt nhất cho những bạn có đam mê với ngành Thiết kế game. Du học Singapore tại Đại học công lập James Cook sinh viên sẽ được học môi trường giáo dục Úc trên đất nước phát triển mạnh về Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này là thế mạnh của chương trình dạy Thiết kế game của Đại học công lập Úc James Cooks tại Singapore.

Ngành công nghệ tương tác và Thiết kế game của Đại học công lập James Cook tập trung vào công nghệ tương tác thống nhất toàn diện – ứng dụng Web 2.0, Truyền thông kỹ thuật số, Công nghệ Web/Mobile, Thiết kế 2D/3D… Sinh viên học tại Đại học công lập James Cook được trang bị tất cả những kiến thức mới nhất về Công nghệ và Thiết kế game.

Các bài đã đăng