Thạc sĩ ngành Tâm lý học – Đại học James Cook (Singapore)

Tại đại học Jamescook – Singapore, chương trình Thạc sĩ tâm lý học (lâm sàng) được thiết kế đáp ứng đầy đủ yêu cầu về học thuật và thực hành cùng kiến thức chuyên môn cần thiết, thỏa mãn các tiêu chuẩn, yêu cầu để trở thành một nhà tâm lý học chuyên nghiệp hành nghề tại Singapore và Australia.

Xem thêm: Học Thạc sĩ Công nghệ thông tin tại James Cook

  1. Tổng quan.

Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lý – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình và những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi…Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

Như Danien Gotman đã nói: Thành công là một quá trình tự mình thực hiện, nếu bạn khống chế được cảm xúc của mình thì sẽ khống chế được cuộc đời, nhận thức rõ được bản thân mình là đã thành công một nửa.

Vậy làm thế nào để có thể nhận thức rõ mình? Làm thế nào để có thể chế ngự được những căng thẳng của cuộc sống, giải toả được những ẩn ức trong lòng? Làm thế nào để mình thành đạt trong công việc… Tâm lí học chính là ngành khoa học sẽ giúp bạn từng bước khám phá và thực hiện điều đó!

Tham gia vào ngành học này, sinh viên được đào tạo không chỉ kiến thức mà cả kĩ năng thực hành tâm lý học như chẩn đoán, trị liệu, tham vấn tâm lý… để trở thành một nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia thực hành tâm lý chuyên nghiệp. Khi tốt nghiệp, các em còn có nhiều cơ hội làm việc tại các Bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội. Ngoài ra với những sinh viên ưu tú, cơ hội để nhận các học bổng đào tạo ở bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước là điều trong tầm tay.

Tại đại học James cook – Singapore, chương trình Thạc sĩ tâm lý học (lâm sàng) được thiết kế đáp ứng đầy đủ yêu cầu về học thuật và thực hành cùng kiến thức chuyên môn cần thiết, thỏa mãn các tiêu chuẩn, yêu cầu để trở thành một nhà tâm lý học chuyên nghiệp hành nghề tại Singapore và Australia. Theo học tại đại học Jamescook Singapore, chương trình tâm lý học được công nhận hoàn toàn bởi Hội Đồng Chứng Nhận Tâm Lý Của Úc (Australian Psychology Accreditation Council – APAC) và sinh viên tốt nghiệp chương trình này có đẩy đủ điều kiện trở thành thành viên của APS College of Clinical Psychologists.

  1. Mục tiêu chương trình

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tâm lý học có mục tiêu chung là trang bị kiến thức căn bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung và ngành tâm lý học nói riêng, đặc biệt là kiến thức về các lĩnh vực Tâm lý học xã hội, Tâm lý học quản lý – kinh doanh, Tâm lý học lâm sàng và Tâm lý học tham vấn.

Về kĩ năng, sinh viên được đào tạo về các kĩ năng mềm và các kĩ năng nghề nghiệp như kĩ năng thiết kế và triển khai nghiên cứu; kĩ năng nghề nghiệp trong từng lĩnh vực chuyên sâu của ngành Tâm lí học như Tâm lí học xã hội, Tâm lí học quản lí – kinh doanh, Tâm lí học lâm sàng và Tâm lí học tham vấn.

Về phẩm chất đạo đức, sinh viên được trang bị các phẩm chất đạo đức cá nhân như tôn trọng và yêu thương con người, tinh thần tự học, làm chủ bản thân và các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, xã hội như có tinh thần vì cộng đồng, thân thiện với môi trường, tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề tâm lí.

  1. Cấu trúc chương trình học.
  Năm 1 Năm 2
Kỳ 1 Học kì 1: 12 tín chỉ· Thực hành đánh giá tâm lý chuyên nghiệp

·  Làm việc với khách hàng

·  Tâm lý học người lớn

·  Đánh giá và nghiên cứu

 

Học kì 1: 13 tín chỉ· Sức khỏe và phục hồi chức năng

· Các phương pháp can thiệp 2

. Thực tập 2

· Luận án thạc sĩ B (phần 1)

 

Kỳ 2 Học kì 2: 13 tín chỉ·  Các phương pháp can thiệp 1

·  Trị liệu trẻ em và gia đình

·  Thực tập 1

·  Nghiên cứu luận án A

 

Học kỳ 2: 10 tín chỉ· Thực hành tâm lý học thần kinh lâm sàng

·  Luận án B (phần 2)

·  Thực tập 3

 

  1. Học phí và điều kiện.

– Thời gian học: 2 năm toàn thời gian

 Khai giảng: Tháng 2

– Số tín chỉ: 48

 Học phí: 59,167 SGD (đã bao gồm thuế)

 Hạn nộp hồ sơ: 31/10

  1. Yêu cầu đầu vào.
  • IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 7.0)/ TOEFL iBT 100 (điểm viết ít nhất là 23) hoặc hoàn thành các cấp độ tiếng anh tại ĐH James Cook
  • Tốt nghiệp chương trình cử nhân tâm lý học tại ĐH James Cook
  • Tốt nghiệp cử nhân danh dự tâm lý học Level 8 ít nhất Class IIA được công nhận bởi Hệ thống văn bằng ÚC (Australia Qualification Framework – AQF) hoặc tương đương, bao gồm có ít nhất 1 kỳ học giám sát dự án.

Các bài đã đăng